THỐNG KÊ SỐ LIỆU TUYỂN SINH ĐẠI HỌC STANFORD

Đại học Stanford, với tỉ lệ trúng tuyển chỉ khoảng 5%, là một trong những trường đại học khó vào nhất nước Mỹ. Học sinh sẽ cần điểm số và điểm bài kiểm tra chuẩn hóa xuất sắc để được cân nhắc tuyển chọn. Một phần của quá trình ứng tuyển là học sinh cần nộp bảng điểm cấp 3, điểm SAT hoặc ACT, thư giới thiệu và một bài luận cá nhân.

Tại sao chọn Đại học Stanford?

• Vị trí: Stanford, California
  • Đặc điểm khuôn viên trường: Khuôn viên rộng 8.180 mẫu của Stanford có gần 700 tòa nhà, nhiều tòa nhà được xây dựng theo phong cách kiến trúc Romanesque Revival nổi bật. 93% sinh viên sống nội trú tại trường.
  • Tỉ lệ sinh viên/khoa: 12:1
  • Thể thao: Đội Stanford Cardinal thi đấu trong giải NCAA Division I Pacific 12 Conference.
  • Nổi bật: Stanford được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu ở Mỹ, đối thủ của trường này là Harvard. Trường có các thế mạnh từ nghệ thuật và nhân văn đến kỹ thuật. Với khoản tài trợ trị giá 25 tỷ đô la, trường có nhiều nguồn lực để hỗ trợ tài chính.